A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ CHÚC MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA ĐỒNG CHÍ NGUYỄN VĂN TRINH - HUYỆN ỦY VIÊN, TRƯỞNG PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN

Đạ Huoai, ngày 19 tháng 11 năm 2021

Kính gửi: Quý thầy giáo, cô giáo, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành giáo dục huyện.

Quý thầy giáo, cô giáo, CBQL, nhân viên, người lao động trong toàn ngành giáo dục và đào tạo huyện thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11//2021), tôi thân ái gửi đến quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, công chức, nhân viên, người lao động trong toàn ngành giáo dục huyện lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm học 2021-2022 ngành giáo dục và đào tạo cả nước nói chung, huyện Đạ Huoai nói riêng gặp rất nhiều khó khăn, thách thức trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt là đợt dịch thứ tư bùng phát từ tháng 4 năm 2021 đến nay. Dịch bệnh đã tác động tiêu cực, làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động của đời sống xã hội, trong đó việc dạy và học của thầy và trò ngành giáo dục và đào tạo huyện cũng gặp muôn vàn khó khăn, thử thách.

Năm học này, các trường học trên địa bàn huyện vắng bóng tiếng trống khai trường rộn rã trong những ngày mùa thu lịch sử; hơn chín ngàn em học sinh và hơn bảy trăm cán bộ quản lý, viên chức, người lao động trong toàn ngành, lần đầu tiên không được trải nghiệm cảm xúc rộn ràng, háo hức trong buổi lễ Khai giảng năm học mới, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường; năm học mà đúng dịp kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chúng ta không thể tổ chức một buổi gặp mặt, một lễ tọa đàm để tôn vinh và tri ân thầy cô. Một năm học rất đặc biệt, khi hiện nay, còn hàng trăm học sinh thân yêu của chúng ta chỉ vì dịch bệnh Covid-19 mà chưa một ngày được đến trường; hàng trăm học sinh các tỉnh, thành cũng vì dịch mà chia cách vẫn phải đăng ký học tạm ở các trường học trên địa bàn huyện, chưa được đoàn tụ với gia đình.

Kính thưa quý thầy cô! Trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp và trở thành điểm nóng, khi xuất hiện ổ dịch tại xã Đạ Oai, xã Đạ Tồn. Dịch bệnh Covid-19 bùng phát, mặc dù lãnh đạo huyện, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch từ huyện đến cơ sở, các ngành, các

 

cấp và đội ngũ thầy giáo, cô giáo đã chủ động, quyết liệt, kịp thời thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch; các ngành chức năng đã làm tốt công tác truy vết, khoanh vùng, xác định đối tượng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và đưa bệnh nhân đi điều trị một cách khẩn trương. Dịch bệnh xẩy ra! các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện, quý thầy giáo, cô giáo, viên chức, người lao động, nhân viên y tế học đường các trường trên địa bàn huyện cũng đã có mặt kịp thời để chỉ đạo, hỗ trợ các trường học, các địa phương triển khai chuyển đổi công năng trường học thành khu cách ly tập trung, động viên tinh thần các thầy giáo, cô giáo và học sinh trong lúc khó khăn.

Tuy nhiên! do yếu tố dịch tễ phức tạp, chỉ sau một tuần ổ dịch bùng phát đến nay, chúng ta rất lo lắng khi đã có hàng chục học sinh được xác định dương tính và nghi nhiễm, hàng trăm học sinh F1 đang đang phải cách ly tập trung và hàng trăm em học sinh F2 đang phải cách ly tại nhà; toàn ngành đã có 47 CBQL, giáo viên, nhân viên F1 đang phải cách ly tập trung, 191 CBQL, viên chức là F2 đang phải cách ly tại nhà, không thể đến trường dù để dạy học trực tuyến.

Nhưng! trong hoàn cảnh khó khăn ấy, tôi tin tưởng và hy vọng rằng! mỗi thầy giáo, cô giáo sẽ không quản ngại khó khăn, giữ vững một niềm tin và quyết tâm chung sức, đồng lòng để chiến thắng đại dịch. Đội ngũ giáo viên đã nỗ lực rất nhiều và không ngừng sáng tạo để kết hợp linh hoạt dạy học trực tuyến, dạy học trực tiếp; trăn trở lo toan với những học sinh không có thiết bị để học trực tuyến, phải đến tận nhà giao bài, hướng dẫn học tập cho các em, với quyết tâm “Dừng đến trường không dừng học”.

Đó là sự đổi mới, sáng tạo, chủ động, khắc phục khó khăn; biến phòng cách ly thành phòng dạy - học trực tuyến; biến thách thức dịch bệnh thành niềm niểm tin, hy vọng và tâm huyết trong từng bài học, tiết dạy.

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo! Trong hoàn cảnh khó khăn này, chúng ta càng phải phát huy bản lĩnh, trí tuệ và tinh thần vượt khó của người thầy. Tôi mong rằng mỗi thầy giáo, cô giáo phải xứng đáng là một tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo, luôn thấm nhuần lời dạy của Bác: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”. Trước niềm tin yêu và sự kính trọng của cấp ủy, chính quyền, nhân dân, phụ huynh và toàn xã hội, tôi tin tưởng rằng đội ngũ nhà giáo, viên chức và cán bộ quản lý giáo dục trong toàn ngành Giáo dục huyện sẽ tiếp tục giữ vững niềm tin, phát huy truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam, khắc phục khó khăn, đoàn kết,

 

phấn đấu vươn lên chiến thắng đại dịch và thực hiện tốt nhiệm vụ cao quý “trồng người”, để xứng đáng với niềm tin yêu, trân trọng của toàn xã hội.

Một lần nữa, nhân dịp kỉ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, công chức, nhân viên trong toàn ngành, chúc quý thầy cô và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Đặc biệt xin gửi lời chia sẻ, cảm thông với quý thầy cô đang ở trong các khu cách ly tập trung của huyện, mong quý thầy cô cố gắng giữ gìn sức khỏe, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, hỗ trợ, chăm sóc và quan tâm đến các em học sinh đang trong khu cách ly; cầu mong chúng ta sớm vượt qua đại dịch để cuộc sống sớm trở lại bình thường!

Chào thân ái!


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết