A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo Đạ Huoai tổ chức Giao lưu các câu lạc bộ nói tiếng Anh cấp tiểu học năm học 2020-2021

Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Đạ Huoai đẩy mạnh các hoạt động nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Anh, chủ động chuẩn bị triển khai Chương trình Giáo dục PT 2018

             Thực hiện kế hoạch số 92/KH-PGDĐT ngày 24/9/2020 về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2020-2021, ngày 17 tháng 4 năm 2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo Đạ Huoai tổ chức Chương trình Giao lưu các Câu lạc bộ tiếng Anh bậc tiểu học cấp huyện. Đây là lần đầu tiên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức sân chơi Giao lưu các câu lạc bộ tiếng Anh trong nhà trường cho học sinh cấp tiểu học.

 

Tiết mục hát tiếng Anh tại chương trình giao lưu của các em học sinh tiểu học

Chương trình giao lưu có 7/9 trường tiểu học cử Câu lạc bộ tham gia, mỗi Câu lạc bộ có đủ học sinh ba khối lớp gồm lớp 3, lớp 4 và lớp 5 năm học 2020-2021, các em là những học sinh xuất sắc được tuyển chọn từ Giao lưu cấp trường.

Mục đích của Chương trình giao lưu là nhằm đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh trong các trường tiểu học, thực hiện tốt chương trình tiếng Anh 10 năm theo Đề án Ngoại ngữ 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tạo cơ hội cho học sinh tiểu học giao lưu tiếng Anh, phát triển năng lực học tập góp phần nâng cao chất lượng dạy-học tiếng Anh ở tiểu học; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh giao lưu, học tập.

Nội dung, hình thức giao lưu gồm ba phần: phần Greeting: Thông qua các loại hình nghệ thuật: hát, múa, diễn kịch học sinh dự thi tự giới thiệu về trường lớp, thành viên của cả đội. Ngoài 5 học sinh trong đội, còn có sự phụ họa của các học sinh trong đơn vị; phần Topic: Mỗi đội cử ra 1 em bốc thăm, sau đó về hội ý Topic nhận được, tổng thời gian cho mỗi đội cả hội ý và trình bày là 5 phút và phần thứ ba là trang trí và trình bày Poster. Chủ đề cuộc thi của năm học 2020-2021: “Sản vật quê hương”.

Kết quả, kết thúc Chương trình giao lưu, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã trao 01 giải nhất toàn đoàn trị giá 700.000đ cho Câu lạc bộ Tiếng Anh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản; 01 giải Nhì toàn đoàn trị giá 600.000đ cho Trường Tiểu học thị trấn Đạ M’ri và 01 giải ba toàn đoàn trị giá 500.000 cho Trường Tiểu học xã Hà Lâm; các trường còn lại nhận giải khuyến khích và giải phong trào.

Kinh phí khen thưởng được trích từ nguồn kinh phí hoạt động của sự nghiệp giáo dục năm 2021.

Tiết mục chào hỏi của  các em học sinh tham gia giao lưu

Có thể nói, thông qua giao lưu đã tạo ra sân chơi bổ ích để các em học sinh và giáo viên giữa các trường giao lưu học hỏi, nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, góp phần nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong bậc tiểu học. Là một hoạt động ý nghĩa chuẩn bị cho triển khai dạy tiếng Anh bắt buộc theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Chương trình giao lưu sẽ được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện duy trì hàng năm.

         N.V.T                          


Tác giả: Nguyễn Văn Trinh
Nguồn:Phòng GDĐT Đạ Huoai Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan